BANNER HTML1

5 bí quyết gửi tiết kiệm sinh lời cho người mới bắt đầu

Những người mới bắt đầu tiết kiệm hàng tháng đều có lãi suất sinh lợi như nhau. Làm thế nào để tạo ra lợi nhuận lớn như vậy? Giải pháp là gì? Mời các bạn cùng tham khảo những bí quyết gửi tiết kiệm sinh lời hiệu quả.

1. Lãi suất tiết kiệm hàng tháng phù hợp với nhu cầu gửi tiết kiệm

Chỉ khi chọn được ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm phù hợp thì lợi nhuận của khách hàng mới được đảm bảo. Trong trường hợp cùng một mức tiền gửi, thời hạn và loại tiền gửi, mỗi ngân hàng đưa ra một mức lãi suất khác nhau. Lúc này, bạn cần lựa chọn mức lãi suất phù hợp để gửi tiết kiệm hàng tháng để nhận được lợi ích tối đa. Chẳng hạn, cùng kỳ hạn gửi 1 năm (12 tháng), BIDV đưa ra mức lãi suất huy động là 4,8%, trong khi các ngân hàng khác đưa ra mức lãi suất cao hơn từ 1-2%. Cụ thể, dựa vào mức lãi suất bạn sẽ có câu trả lời là mình có gửi tiết kiệm online hay không, vì lãi suất của hình thức này cao hơn so với các hình thức khác.

2. Đừng để tất cả tiền tiết kiệm của bạn vào một chỗ

Phương án “chia trứng thành nhiều rổ” đồng nghĩa với việc giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh. Vì vậy, không để mất lợi nhuận cũng đồng nghĩa với việc nó mang lại lợi ích thực sự cho người gửi tiết kiệm. Khi có nhu cầu gửi tiền, nên chia nhỏ số tiền và gửi ở nhiều ngân hàng, địa điểm để đảm bảo. Trong trường hợp rủi ro, khoản lỗ chỉ xuất hiện ở một trong các tài khoản tiết kiệm hàng tháng.

3. Chia tiền gửi tiết kiệm hàng tháng thành nhiều sổ, nhiều tài khoản...

Ngoài việc chia nhỏ khoản tiền gửi của bạn vào các ngân hàng khác nhau, bạn cũng nên chia khoản tiền gửi của mình thành nhiều tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm. Điều này đồng nghĩa với việc tăng rủi ro và giảm rủi ro (nếu có). Ngân hàng không giới hạn số lượng tài khoản hoặc số tài khoản tiết kiệm mà bạn muốn mở. Việc loại trừ tất cả các tài khoản và mở sổ phụ hoàn toàn tuân theo các quy định của ngân hàng.

4. Chọn kỳ hạn tiết kiệm hàng tháng của bạn một cách khôn ngoan

Thời hạn gửi tiết kiệm hàng tháng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận mà bạn nhận được. Vì vậy, hãy chọn thuật ngữ của bạn một cách khôn ngoan. Căn cứ để lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp là nhu cầu tài chính của bạn. Ví dụ, bạn có một số dư để tiết kiệm. Tiếp theo, với số tiền này, bạn cần xác định thời điểm sử dụng toàn bộ hay một phần số tiền. Việc phân chia từng khoản tiền gửi tương ứng với nhu cầu sẽ quyết định thời hạn của khoản tiền gửi đó. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được lãi suất khi tài khoản tiết kiệm của bạn hết hạn.

5. Cân nhắc chọn tiết kiệm trực tuyến

- Chênh lệch lãi suất khi phương thức gửi tiền giống nhau: Đừng quên lựa chọn phương thức gửi tiết kiệm hàng tháng phù hợp. Vì có sự chênh lệch lãi suất giữa các phương thức gửi tiền trong cùng một kỳ hạn gửi. Muốn biết nạp tiền online bạn có thể tham khảo những lợi ích thiết thực sau:

- Tiện lợi: Khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, bạn có thể chủ động thực hiện các giao dịch nhanh chóng đến các dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc các ứng dụng ngân hàng mà không cần phải đến điểm giao dịch.

- Lãi suất cao: So với hình thức gửi tiền truyền thống, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến dao động từ 0,4% đến 0,7%

- Nhiều phần thưởng: Ngân hàng luôn có chương trình thưởng khi mở tài khoản tiết kiệm online như tặng quà đắt tiền.

Admin
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
BANNER HTML7
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE