BANNER HTML1

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào chứng khoán

Phần lớn người chơi chứng khoán thua lỗ do thiếu kiến ​​thức, nguyên tắc và kinh nghiệm khi đầu tư ...

Chứng khoán được coi là “mảnh đất màu mỡ” để các nhà đầu tư làm giàu. Tuy nhiên, kiếm lời từ chứng khoán không phải là chuyện dễ dàng, nhất là đối với những nhà đầu tư mới “chập chững” bước vào thị trường đầy biến động này.

Trên thực tế, hầu hết các nhà đầu tư chứng khoán đều thua lỗ vì họ thiếu kiến ​​thức, nguyên tắc và kinh nghiệm khi đầu tư chứng khoán.

Tạp chí nổi tiếng Forbes và website Investopedia đưa ra một số gợi ý cho các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào cổ phiếu, tránh rủi ro trong quá trình “chu du” cổ phiếu và tìm kiếm cơ hội sinh lời, đồng thời cổ phiếu liên tục “nhảy múa”.

Có nhiều cách để đầu tư vào cổ phiếu. Cách bạn mua cổ phiếu phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư của bạn và mức độ bạn muốn tham gia quản lý danh mục đầu tư. Bạn có thể chọn một trong các phương pháp sau:

Đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ: Nếu bạn thích nghiên cứu và đọc thông tin về thị trường và công ty, đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ là một cách tốt để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu. Ngay cả khi giá cổ phiếu của một số công ty có vẻ cao, nếu bạn mới bắt đầu và không có nhiều vốn, bạn vẫn có thể cân nhắc mua cổ phiếu lẻ.

ETF đầu tư (Exchange Traded Fund): Một nhóm cổ phiếu mà nhà đầu tư có thể mua và bán trên sàn giao dịch thông qua một công ty môi giới. Đầu tư vào ETF cũng giống như mua cổ phiếu của nhiều công ty trong cùng ngành. ETF cổ phiếu được giao dịch trên các sàn giao dịch giống như cổ phiếu, nhưng chúng cung cấp sự đa dạng hóa hơn là sở hữu một cổ phiếu.

Đầu tư quỹ tương hỗ: Là quỹ do một công ty đầu tư điều hành để gây quỹ cổ đông và đầu tư vào chứng khoán. Khi bạn mua cổ phiếu trong quỹ tương hỗ chứng khoán, lợi nhuận của bạn đến từ cổ tức, thu nhập từ lãi và lãi vốn.

Xin lưu ý rằng không có đúng hay sai khi đầu tư vào cổ phiếu. Khi bạn học cách đầu tư và xây dựng danh mục đầu tư, cách duy nhất để chứng minh điều đó là đúng hay sai.

Để đầu tư vào cổ phiếu, trước tiên bạn cần mở một tài khoản môi giới, sau đó thuê một cố vấn tài chính và chọn một cố vấn robot. Hầu hết các cố vấn tài chính ô tô đầu tư tiền của bạn vào các danh mục ETF khác nhau và quản lý danh mục đầu tư cho bạn.

Để đặt lệnh giao dịch chứng khoán một cách chính xác, trước hết nhà đầu tư cần theo dõi thị trường chứng khoán một cách thường xuyên. Phân tích thị trường thông qua các chỉ số trên báo cáo tài chính doanh nghiệp hoặc biểu đồ điện tử sẽ giúp nhà đầu tư xác định giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch, từ đó xác định loại cổ phiếu chính xác cho chiến lược đầu tư của mình.

Mỗi nhà đầu tư nên thiết lập các quy tắc giao dịch của riêng mình để đảm bảo rằng quyết định của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​một chiều của người khác hoặc thậm chí là cảm hứng nhất thời của chính bạn. Ngoài ra, việc so sánh lợi nhuận và rủi ro của chứng khoán giúp nhà đầu tư lựa chọn được cổ phiếu có tiềm năng.

Phương án chốt lời sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo lợi nhuận và phòng ngừa rủi ro trong đầu tư cổ phiếu. Đối với lệnh cắt lỗ, bạn phải đặt ngưỡng giá cho cổ phiếu (10%, 20% hoặc cao hơn, tùy thuộc vào chiến lược của nhà đầu tư).

Một khi cổ phiếu đạt đến điểm mong đợi, nhà đầu tư có thể bán toàn bộ hoặc một phần cổ phiếu để ngăn chặn đầu cơ giá cổ phiếu có thể tăng. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu không đạt được mức giá mục tiêu trong thời gian dài và có thêm dấu hiệu xấu, nhà đầu tư nên nhanh chóng bán cổ phiếu ra thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư khác. /.

Admin
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
BANNER HTML7
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE