BANNER HTML1

5 Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng lựa chọn được một loại bảo hiểm phù hợp với mong muốn của mình và có mức chi phí hợp lý.

1. Chọn công ty chuyên nghiệp uy tín để mua bảo hiểm

Lựa chọn công ty bảo hiểm nào để đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ luôn là vấn đề đau đầu nhất của nhiều khách hàng hiện nay. Tất nhiên, lựa chọn một công ty uy tín sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn hơn trong thời gian đóng bảo hiểm.

Một công ty bảo hiểm chuyên nghiệp uy tín cần đảm bảo đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn công ty có lịch sử phát triển lâu đời và tiềm lực vốn mạnh. Điều này sẽ thể hiện ở doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn.

Bạn nên chọn một công ty có đánh giá tốt của khách hàng, không chỉ về lợi ích chi trả, mà còn về đội ngũ dịch vụ khách hàng. Chuyên viên tư vấn giỏi sẽ giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với bản thân. Đồng thời, họ cũng sẽ hỗ trợ bạn trong suốt thời gian hợp đồng bảo trì. Vì vậy, một công ty có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc nhanh chóng sẽ là địa chỉ bạn nên cân nhắc.

2. Tìm hiểu thêm về sản phẩm và hiểu những lợi ích của nó

Trên thị trường có nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Vì vậy, kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất bạn không thể không quan tâm đó là trước khi quyết định mua gói bảo hiểm nào, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn để có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp. bản thân bạn.

Chẳng hạn, hai loại hình bảo hiểm chính mà các công ty bảo hiểm đang triển khai là bảo hiểm đầu tư và bảo hiểm bảo vệ. Hai loại hình bảo hiểm này không chỉ khác nhau về phạm vi bảo vệ, quyền lợi được đảm bảo, quyền lợi đầu tư mà còn khác nhau về chi phí đầu tư.

Không những vậy, mỗi loại hình bảo hiểm sẽ có những sản phẩm hỗ trợ khác nhau với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn rất dễ lựa chọn quá nhiều sản phẩm hỗ trợ dẫn đến chi phí gói bảo hiểm rất cao, vượt quá khả năng tài chính của mình. Do đó, trước khi mua bảo hiểm, trước tiên hãy xác định nhu cầu của mình là gì, sau đó chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình và phù hợp với bản thân nhất.

3. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp theo nhu cầu và khả năng tài chính

Khi tham gia bảo hiểm, tôi tin rằng ai cũng có mong muốn được các công ty bảo hiểm chi trả phí bảo hiểm cao khi không may gặp rủi ro. Tuy nhiên, bạn có thể biết rằng muốn nhận được mức lương cao đồng nghĩa với việc bạn phải trả phí cao.

Các hợp đồng bảo hiểm thường phải được duy trì trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu mức phí quá cao, bạn sẽ khó thực hiện các khoản thanh toán thường xuyên. Khi đó, mọi quyền lợi của bạn chắc chắn sẽ không được bảo vệ. Vì vậy, trước khi tham gia, bạn hãy cân nhắc mức chi phí bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính của mình. Nói chung, phí bảo hiểm nhân thọ tốt nhất nên từ 10-15% tổng thu nhập.

4. Đọc kỹ hợp đồng và không giao phó nó cho một nhà tư vấn

Người có lợi và đóng phí bảo hiểm là bạn. Vì vậy, dù người tư vấn nhiệt tình đến đâu, bạn cũng nên chịu trách nhiệm về thu nhập và số tiền mình sẽ đầu tư trong tương lai. Hãy dành thời gian đọc kỹ các điều kiện trong chính sách để đảm bảo không có sai sót hoặc vấn đề nào xảy ra và để tránh những rắc rối trong tương lai.

5. Thời gian tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết đó là nên mua bảo hiểm càng sớm càng tốt. Vì tuổi càng cao thì phí bảo hiểm càng cao. Đặc biệt khi tham gia bảo hiểm càng sớm, bạn càng được bảo vệ lâu dài.

Admin
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
BANNER HTML7
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE